Tin Tức
Có thể bạn chưa biết: Cá Trắng và Cá Xanh!
Nhóm Cá Trắng |
Nhóm Cá Xanh |
|
Cá trắng hay còn gọi là "cá dưới đáy" do phần lớn cá thuộc nhóm này sống ở gần đáy hoặc dưới đáy biển. Thịt cá trắng, nạc thường được nấu chín kỹ. Lượng chất béo trong thịt cá thấp chỉ từ 1%-3%. Do đó cơ thể của chúng ta dễ tiêu hóa thịt cá trắng và có rất ít calo. Hơn nữa, thịt cá trắng rất giàu protein và các loại khoáng chất đặc biệt là vitamin nhóm B. Cá trắng có thể được nấu bằng nhiều cách nhưng tốt nhất là nên nướng, hầm hoặc quay trong lò. Bằng cách này chúng ta có thể kiểm soát được lượng cholesterol ở mức thấp thay vì chiên trong dầu. Ví dụ: cá chép đỏ, cá kẽm lang, cá bơn... Bạn có thể tìm thấy những loại cá trắng đang được phân phối bởi Fish Interior Việt Nam tại đây. Cách phân biệt: Nhóm cá trắng thường có phần đuôi thẳng hoặc giống cánh quạt. Nguồn: Marine Fresh Enterprise |
Nhóm cá xanh chứa lượng chất béo nhiều hơn nhóm cá trắng khoảng 4-6 lần (8%-15% hoặc hơn). Chất béo trong cá xanh là chất béo không bão hòa và có hàm lượng Omega 3 cao, thường tập trung nhiều nhất ở phần gan. Lượng chất béo có trong cá nhóm cá xanh còn phụ thuộc loại cá, kích thước, thời điểm đánh bắt trong năm. Acid béo Omega 3 trong ca thường ở dạng EPA và DHA có tác dụng phòng chống các bệnh về tim mạch Cá xanh thường được tìm thấy trong siêu thị dưới dạng sản phẩm hải sản đã qua chế biến có sử dụng chất bảo quản. Tuy nhiên bạn nên mua cá xanh ở dạng tươi để giữ được hương vị và chất lượng của cá. Ví dụ về nhóm cá xanh: cá ngừ, cá thu, cá cam, cá háo sọc... Bạn có thể tìm thấy các loại cá thuộc nhóm cá xanh đang được phân phối bởi Fish Interior Việt Nam tại đây. Cách phân biệt: Nhóm cá xanh có phần đuôi giống mũi tên như bức ảnh đuôi cá ngừ vây xanh dưới đây: Nguồn: The Fish Tail Store |
Quỳnh Anh Vũ