Công ty TNHH Fish Interior Việt Nam

CÁCH NẤU CÁ SABA NGON CHUẨN NHẬT PHẦN 2- SABA MISONI

Trong bài viết trước Fish Interior đã giới thiệu tới các bạn món saba nướng muối, bài viết lần này sẽ là một món ăn khác cũng làm từ saba mà cách làm vẫn dễ như vậy: Saba Misoni.

Saba misoni, như tên gọi của nó, cá thu ngừ được ninh trong tương miso, vừa làm hết mùi tanh của cá, vừa tăng thêm vị ngọt đậm đà cho saba.

Cá thu ngừ có thịt khá mềm với làn da mịn màng như thể không có vảy. Phần lưng của cá da có màu xanh đậm với hoa văn lượn sóng hoặc đốm và mặt bụng của da có màu bạc sáng bóng.

Thịt có màu đỏ và có mùi cá mạnh hơn so với cá thịt trắng. Nhưng mặc dù mùi cá tanh, rất nhiều người thích saba. Cá thu đánh bắt ở biển lạnh chứa một lượng chất béo tốt trong thịt và không có gì ngon miệng hơn cá thu nướng với rất nhiều dầu chảy ra trên bề mặt cá. Chất béo ngon đến mức bạn chỉ cần rắc muối lên cá để nướng và thậm chí cũng không có yêu cầu gì đặc biệt cho nước chấm. Như đã giới thiệu ở bài trước, bạn có thể xem lại cách làm saba nướng muối.

CÁCH LÀM SABA MISONI

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian chế biến: 15 phút

NGUYÊN LIỆU

- 4 miếng cá saba phi-lê (khoảng 150g mỗi miếng)

- 1 bát nước đá lớn

- 3 chén nước (để nấu)

- 1 ít hành lá cắt nhỏ

- 3 nhánh gừng thái lát

- 80g miso

- 200 ml nước

- 200 ml rượu

- 2 thìa cà phê đường

- 2 thìa mirin (tuỳ chọn)

CÁCH LÀM

1: Cắt một đường rạch chéo trên mặt da của mỗi miếng cá. Việc này giúp nấu cá đồng đều và để hương vị thấm vào thịt tốt hơn.

2: Thêm khoảng 3 chén nước vào nồi hoặc chảo sâu lòng và đun sôi ở nhiệt độ cao. Đặt từng miếng cá thu nhẹ nhàng vào nước sôi. Ngay khi bề mặt cá chuyển sang màu trắng, cho cá vào nước đá để nguội. Sau đó dùng giấy khô để thấm.

3: Lấy 2 muỗng canh nước từ từ nước luộc cá và trộn với miso trong một cái bát để miso dễ pha loãng.

4: Thêm gừng và nước luộc cá, trừ miso, vào một cái nồi cạn hoặc chảo rán sao cho đặt được hết các miếng cá vào chảo mà không bị chồng chéo lên nhau sau đó đun sôi ở nhiệt độ cao khoảng 3 phút.

5: Giảm nhiệt ở mức trung bình và loại bỏ nắp thả. Thêm miso vào nồi / chảo theo chuyển động xoáy để miso trải đều.

6: Nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi nước sốt hơi đặc lại. Bạn không nên cô đặc nước sốt quá nhiều vì nước sốt sẽ trở nên quá mặn. Dùng một cái muôi và đổ nước sốt lên cá vài lần trong khi nấu.

7: Tắt lửa chuyển các miếng cá vào đĩa.

8: Đổ một ít nước sốt lên các miếng cá, rắc thêm hành lá đã chuẩn bị vào đĩa.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một đĩa saba misoni cho 4 người. Với cách chế biến này, vị ngọt thơm của cá được giữ lại và mùi tanh cũng được khử ngay. Ưu điểm thứ 2 của món chính là có thể bảo quản trong tủ lạnh vài ngày vậy nên rất thích hợp cho những người có công việc bận rộn.

Fish Interior chúc các bạn thành công

Mọi thông tin chi tiết, quy cách đặt hàng xin vui lòng liên hệ:

FISH INTERIOR VIỆT NAM - CÔNG TY NHẬP KHẨU HẢI SẢN NHẬT BẢN CHÍNH NGẠCH

Hotline: 0387759105

Tầng 4, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Email: fish-vn@fishinterior.co.jp

Website: http://fishinteriorvn.com.vn