Công ty TNHH Fish Interior Việt Nam

PARTY NHÍM BIỂN UNI TẠI NHÀ - TẠI SAO KHÔNG?

Uni vốn là một món ăn có mùi vị đặc trưng mà nhiều người còn ví von là “sầu riêng” của biển. Bởi lẽ không phải ai cũng ăn sashimi, sushi uni được. Tuy nhiên, một khi đã thưởng thức được uni, bạn không thể phủ nhận rằng uni có độ thơm, béo, đặc sánh giống như là món bơ ngọt ngào kết hợp với vị biển đậm đà. Thiết đã tiệc sashimi, sushi tại nhà, uni trở thành tâm điểm của bàn tiệc bên cạnh những loại hải sản đặc trưng khác như bào ngư, cá khờ, madai… bởi màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon.

Tuy nhiên để bữa tiệc được hoàn hảo, có vài điều bạn cần chú ý khi lựa chọn, bảo quản và chế biến uni.

?. ?Á? ĐỊ?? ??Ờ? ????

Xác định thời gian tổ chức tiệc làm điều kiện thứ nhất để đảm bảo bạn có kế hoạch mua và bảo quản uni. Không giống như những loại hải sản khác, có thể được bảo quản bằng cách lên tuổi, uni cần giữ được độ tươi nhất định khi tiêu thụ. Vậy nên, lên kế hoạch ít nhất trước 1 tuần để biết bạn cần bao nhiêu uni và thời gian đặt được hợp lý. Uni rất dễ hỏng nên bạn chỉ nên mở hộp khi bạn chắc chắn sẽ tiêu thụ trong khoảng thời gian đó.

?. ĐÁ?? ??Á ??Ấ? ?ƯỢ??

Uni tươi ngon nhất là khi Uni giữ nguyên được hình dạng và không bị nhão. Uni mềm, tan trong miệng nhưng vẫn cần có độ cứng nhất định, giống như đậu phụ non.

Về màu sắc, tuỳ từng loại uni mà mỗi loại có màu khác nhau. Uni bafun có màu đậm hơn uni murasaki, nhưng điều đó không có nghĩa là chất lượng của murasaki uni kém. Cả hai loại đều thuộc dòng cao cấp tuy nhiên bafun uni chỉ có vào tháng5, 6, 7 trong khi murasaki uni chỉ có vào tháng 8, 9, 10. Dùng uni theo mùa sẽ cho chất lượng tốt nhất.

Bafun uni có vị rất mạnh nên có thể kết hợp được với bất cứ món nào, nhưng đặc biệt là được dùng như sashimi.

Murasaki uni có vị nhẹ hơn, to hơn bafun uni và dùng ngon nhất khi làm sushi.

?. ?Ự ??Á? ???? ??Ữ? ??? ????Ê? ??? ?À ??? ĐÃ ??? ?Ử ?Ý

Sự khác biệt duy nhất giữa việc mua nhím biển qua xử lý và nhím biển nguyên vỏ là bạn sẽ được tự tay bẻ đôi nhím biển sống, cũng tự tay lấy phần gạch ra và làm sạch.

Uni đã qua xử lý được làm sạch sẵn nên chúng có vị mạnh hơn do trải qua một quá trình xử lý khá lâu. Cũng vì vậy màu uni đóng hộp thật sự có chất lượng tốt hơn nhiều so với uni nguyên con. Do vậy mà giá cũng có sự chênh lệch không nhỏ.

?. ?Á? ?Ó? Ă? ?Ớ? ???

Uni nên được dùng như sushi hoặc sashimi trong vòng 2 ngày kể từ ngày mở hộp. Sau đó, bạn nên giữ uni trong tủ đá và dùng tối đa trong 5 ngày và chế biến như các món chín như pasta, trứng hấp hải sản…

Đồ uống đi kèm sashimi uni có thể là rượu sake, hoặc bia nhạt từ gạo đều rất hợp.

Tháng 8 này bắt đầu vào mùa murasaki uni, liên hệ với Fish Interior ngay để biết thêm thông tin chi tiết về uni và quy cách đặt hàng.

-----------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết và quy cách đặt hàng xin vui lòng liên hệ:

FISH INTERIOR VIỆT NAM - CÔNG TY NHẬP KHẨU HẢI SẢN NHẬT BẢN CHÍNH NGẠCH

Hotline: 0387759105

Tầng 4, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Email: fish-vn@fishinterior.co.jp

Website: http://fishinteriorvn.com.vn