Công ty TNHH Fish Interior Việt Nam

CÁCH NẤU CÁ SABA NGON CHUẨN NHẬT PHẦN 1 - SABA SHIOYAKI

Có một nét đặc biệt trong văn hoá ẩm thực Nhật Bản, đó là việc thường xuyên dùng muối như gia vị chính cho món ăn và saba shioyaki là một trong số đó. Hãy cùng Fish Interior tìm hiểu cách làm món cá thu ngừ nướng muối các bạn nhé!

NGUYÊN LIỆU:

Như tên gọi, món Saba nướng muối (saba shioyaki) cần nguyên liệu chính là saba, muối. Ngoài ra, với nhiều người sợ mùi tanh của hải sản có thể dùng rượu (sake) để khử mùi tanh của cá.

Nếu bạn đã quen với cách chế biến đồ ăn của người Nhật, thì rượu sake đã trờ thành một nguyên liệu quan trọng. Ngoài việc khử mùi tanh của cá, sake còn giúp tăng thêm vị ngọt umami, làm thịt cá mềm hơn.

CHẾ BIẾN:

Muối được dùng để tăng thêm vị cho cá nướng, ngoài ra muối còn giúp rút nước từ cá và cũng để khử mùi tanh. Sau khi làm sạch cá, rửa với rượu, bạn ướp muối đền xung quanh cá và bpjc lại, cất trong tủ lạnh khoảng 20 phút. 20 phút là khoảng thời gian hợp lý để ướp cá. Nếu bạn ướp không đủ 20 phút, khả năng cao cá còn mùi tanh và nước trong cá còn nhiều. Còn nếu ướp nhiều hơn 20 phút, thịt cá sẽ rất khô.

Để công đoạn ướp cá được hoàn chỉnh, lót một ít giấy thấm khô bên dưới, đặt miếng cá đã được rắc muối lên, bọc lại bằng bàng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 200C. Sau khi ướp cá xong, đặt cá vào khay nướng và bỏ lò.

Chú ý: Bạn nên đặt phần da cá xuống khay nướng và nhớ phết dầu lên khay trước khi đặt. Da cá rất mỏng và dễ tách rời, bạn nhớ phết thêm một lớp dầu ăn trên bề mặt khay nướng để tránh miếng cá bị vỡ.

Sau khi nướng khảong 15 phút thì lật lại miếng cá và nướng thêm 3-5 phút nữa là hoàn thành.

Saba Shioyaki ngon nhất khi được vắt thêm một ít chanh, dùng chung với cơm nóng, và canh miso.

Cách chế biến saba shioyaki rất đơn gỉan và dù cho bạn là một tay mơ trong chuyện bếp núc thì cũng đừng lo, bạn có thể hoàn thành món ăn này một cách dễ dàng!

Saba hiện đang được phân phối tại Việt Nam bởi Fish Interior,

Mọi thông tin chi tiết, quy cách đặt hàng xin vui lòng liên hệ:

FISH INTERIOR VIỆT NAM - CÔNG TY NHẬP KHẨU HẢI SẢN NHẬT BẢN CHÍNH NGẠCH

Hotline: 0387759105

Tầng 4, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Email: fish-vn@fishinterior.co.jp

Website: http://fishinteriorvn.com.vn