Công ty TNHH Fish Interior Việt Nam

SAME GAREI - CHUNG QUÁ KHỨ VỚI CÁ KHỜ

Trong video trước, Fish Interior có đề cập đến sự xuất hiện của Same Garei lần đầu tiên tại Hà Nội. Tuy nhiên thông tin về loài cá “bơn mập” này còn hạn chế. Trong chuyên mục Từ Điển Cá lần này, Fish Interior xin giới thiệu tới các bạn chi tiết nhất về Same Garei.

Same Garei có tên tiếng Anh là Roughscale Sole. Tên tiếng nhật xuất phát từ chính ­ điểm ngoại hình của chúng, lớp da xù xì, răng sắc nhọn giống như cá mập. Vì vậy mà người ta gọi chúng là cá bơn mập.

MÔI TRƯỜNG SỐNG

Cá bơn mập same garei sống ở biển và địa dương, nằm trong bùn cát ở độ sâu 150 – 1000m ở tỉnh Hokkaido và Aomori. Same Garei được coi là đặc sản của tỉnh Hokkaido vì chúng chỉ sinh sống ở vùng nước lạnh.

ĐẶC TÍNH SINH HỌC

Vòng đời củaSame Garei đực là 9 năm trong khi vòng đời của con cái là 13 năm. Con cái thường có khối lượng lớn hơn con đực.

Vào mùa sinh sản, cá bơn mập hoạt động chính ở độ sâu 600 đến 900m từ tháng 1 tới tháng 2.

ĐẶC ĐIÊM CƠ BẢN

Same Garei là giống cá bơn lớn sống chủ yếu ở miền Bắc Nhật Bản. Từ xa xưa, chúng bị coi là loài cá rẻ tiền vì có nhiều chất nhày và béo. Nhưng gần đây được coi là một món ăn đặc sản độc đáo cũng chính vì độ béo cao đó. Từ 2019, Same Garei được gọi là cá cao cấp. Nhắc đến đây chắc hẳn các bạn thấy hình bóng của quá khờ. Đúng như vậy, cá khờ trong quá khứ cũng từng bị ghẻ lạnh như loài cá vô dụng của đại dương. Nhưng giờ đây, sự xuất hiện của cá khờ và same garei trên bàn tiệc làm cho bữa tiệc trở nên thịnh soạn và sang trọng.

Same Garei được phân phối bởi Fish Interior, đảm bảo cá còn tươi khi đánh bắt từ vùng vịnh về tới xưởng gia công tại Nhật.

-----------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết v à quy các h đặt hàng xin vui lòng liên hệ:

FISH INTERIOR VIỆT NAM - CÔNG TY NHẬP KHẨU HẢI SẢN NHẬT BẢN CHÍNH NGẠCH

Hotline: 0387759105

Tầng 4, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Email: fish-vn@fishinterior.co.jp

Website: http://fishinteriorvn.com.vn